ข้าวสกัด Joel




การดำรงชีวิตในปัจจุบัน   เราต้องบริโภคข้าวเป็นอาหารหลัก ซึ่งข้าว  ที่ทานอยู่ส่วนใหญ่เป็นข้าวขาว  ทำให้สารอาหารจากข้าว ขาดหายไป จึงเป็นเหตุให้โรคที่เกิดจากความเสื่อม คุกคามสุขภาพของเราในทุกวัน
จะดีกว่าไหม  ถ้าเราสามารถเติมเต็มสิ่งที่ขาดหายไปจากข้าวขาว ให้กลับคืน เพื่อฟื้นฟูสุขภาพให้กลับมาแข็งแรง ต่อสู้กับโรคเสื่อมต่างๆ ของร่างกาย ด้วยวิธีง่ายๆนั่นคือ ข้าวสกัด Joel เพียง 1ซอง ต่อ1วัน คุณจะได้รับ  คุณประโยชน์จากข้าวครบถ้วน  เพื่อสุขภาพที่ดีกว่าเดิม ของคุณและคนที่คุณรัก………………………….. ด้วย ข้าวสกัด Joel
 ที่มาของข้าวสกัด Joel


 
จากการวิจัยด้านโภชนาการของผู้เชี่ยวชาญ   ในเมืองไทย   ได้เห็นความสำคัญของสารอาหารในข้าว   และจมูกข้าวที่ขาดหายไป ซึ่งเป็นเหตุแห่งความเสื่อมของคนในปัจจุบัน จึงได้ วิจัย คิดค้น และ   พัฒนา   การสกัดคุณประโยชน์จากข้าว จนได้สารสกัดจากข้าวที่มีคุณประโยชน์ครบถ้วน ใน 1 ซอง ต่อ 1 วัน นั่นคือ ข้าวสกัด Joel  ที่พกพาได้ง่าย  ชงดื่มได้ง่าย  และได้สุขภาพดีทั้งครอบครัวอย่างง่ายๆ
ข้าวสกัด Joel เพื่อสุขภาพที่ดีของคุณและคนที่คุณรัก………………….

กรรมวิธีการผลิต ข้าวสกัด Joel


วิธีรับประทาน (1 ซอง 2 กรัม)
ผสมรวมกับการหุงข้าว รับประทานกันทั้งครอบครัว ซึ่งจะทำให้การรับประทานข้าวในมื้อนั้นได้รับสารอาหารสำคัญจากข้าวมีคุณค่าทางโภชนาการยิ่งขึ้น
 
นำผงข้าวโรยในอาหาร, โรยในข้าวสวย หรือจะนำมาชงดื่มผสมน้ำร้อน 1 ซอง ใส่ผสมน้ำร้อน 1 แก้ว   จะได้กลิ่นหอมของน้ำข้าวสกัด ต่อ 1 วัน เราจะได้รับสารอาหารสำคัญของข้าวเพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย

ข้าวสกัด Joel 1 ซอง (2 กรัม) จะได้รับโปรตีน  0.26 กรัม ,
พลังงาน 6.4 กิโลแคลลอรี่   ,   คาร์โบไฮเดรต1.28 กรัม  ,  ไขมัน 0.028 กรัม    ,     ใยอาหาร 0.014 กรัม ,แกมม่าโอรีซานอล 0.44มิลลิกรัม

ข้อมูลน่ารู้เกี่ยวกับข้าวสกัด

รำข้าว จมูกข้าว ผลผลิตที่เกิดจากกระบวนการสีข้าว รำข้าวให้ปริมาณโปรตีนสูงสุด เมื่อเทียบกับส่วนอื่นๆ ในเมล็ดข้าว โดยมีโปรตีนมากว่าข้าวสารเสียอีก (Shih, 2003)

องค์ประกอบทางเคมี
ในรำข้าวไขมันเต็ม จะมีคาร์โบไฮเดรต เป็นองค์ประกอบหลัก (ร้อยละ 25-43) รองลงมาคือ ไขมัน  (ร้อยละ 13-20) โปรตีน (ร้อยละ 12-14)  เถ้า (ร้อยละ 12) และกากใย (ร้อยละ 8-14) และเมื่อสกัดไขมันออกแล้วองค์ประกอบหลักซึ่งมีมากเป็นอันดับที่ 2 ในรำข้าวสกัดไขมันรองจากคาร์โบไฮเดรต คือ โปรตีน  (ร้อยละ 13-18) จากองค์ประกอบดังกล่าวทำให้รำข้าวมักจะถูกนำมาใช้เป็นวัตถุดิบในการสกัดเป็นน้ำมันรำข้าว หรือถูกนำไปผลิตเป็นอาหารสัตว์  และ ในบางครั้งก็มีการผลิตโปรตีนเข้มข้นจากกากรำข้าวที่เหลือจากการสกัดน้ำมันได้
 



จากรายงานวิจัยในรำข้าว พบว่าโปรตีนรำข้าวจะประกอบไปด้วยกรดอะมิโนชนิดที่จำเป็นต่อร่างกาย (essential amino acids) ในปริมาณที่สามารถเทียบเคียงได้กั โปรตีนเข้มข้นจากถั่วเหลือง และเคซีนในนม โดยพบว่าโปรตีนจากรำข้าวให้กรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกายบางตัว (ฮิสทีดีน ทรีโอนีน วาลีน)   ดีกว่าโปรตีนเข้มข้นจากถั่วเหลือง ในขณะที่กรดอะมิโนบางตัวมีปริมาณเทียบเคียงได้กับ เคซีนในนม (ฮิสทีดีน ทรีโอนีน ทริปโตแฟน วาลีน) รำข้าวนอกจากประกอบ ไปด้วยโปรตีนและกรดอะมิโนที่จำเป็นแล้วยังอุดมไปด้วยวิตามินซึ่งได้แก่ วิตามินอี ไทอามีน ไนอาซิน รวมไปถึงเกลือแร่ เช่น อะลูมิเนียม แคลเซียม คลอรีน เหล็ก แมงกานีส แมกนีเซียม ฟอสฟอรัส โพแทสเซียม โซเดียม และสังกะสี อีกด้วย (Sunders, 1990) Ryan (2011) ได้รายงานเพิ่มเติมไว้ด้วยว่ารำข้าวยังประกอบ  ไปด้วยสารออกฤทธิ์สำคัญในปริมาณสูง เช่น Ferulic acid g-oryzanol Inositol hexaphosphate Campesterol b-sitosterol Linoleic acid a-tocopherol Tocotrienol Salicylic acid Caffeic acid Coumaric acid และ Tricin เป็นต้น 

โดยสารดังกล่าวมีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างยิ่งในกิจกรรม
ด้านการป้องกันโรคร้ายต่าง ๆ โดยเฉพาะโรคหัวใจและโรคมะเร็ง


ข้าวสกัด Joel 1 ซอง ต่อวัน เพื่อสุขภาพที่ดีของคุณและ
คนที่คุณรัก .................. สุขภาพดีทุกวันด้วยข้าวสกัด Joel
 

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น